Để sống thọ, ngoài yếu tố di truyền, tính cách con người cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dưới đây là những phẩm chất tốt của con người nên được duy trì để kéo dài tuổi thọ, theo Huffington Post. Lạc quan Trong một nghiên cứu công bố năm ngoái trên tạp chí …
Bí quyết giúp chúng ta sống thọ

Để sống thọ, ngoài yếu tố di truyền, tính cách con người cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dưới đây là những phẩm chất tốt của con người nên được duy trì để kéo dài tuổi thọ, theo Huffington Post.

Lạc quan

Trong một nghiên cứu công bố năm ngoái trên tạp chí Aging, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Albert Einstein và Đại học Yeshiva (Mỹ) xác định một số đặc điểm tính cách liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ, trong đó có yếu tố “cười thường xuyên”.

Tiến sĩ Nir Barzilai, Giám đốc Viện Nghiên cứu lão hóa Einstein, cho biết: “Khi đánh giá tính cách của 243 người sống thọ trăm tuổi, chúng tôi nhận thấy phẩm chất mà họ thể hiện rõ đó là thái độ tích cực với cuộc sống”.

cuoi de song tho
Cười để sống thọ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Gần gũi

Một nghiên cứu năm 2010 đăng trên tạp chí PloS Medicine tiết lộ quan hệ xã hội có thể giúp tăng tỷ lệ tồn tại đến 50%.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Brigham Young và Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill (Mỹ) đúc kết từ 148 cuộc nghiên cứu trước đó, cho thấy việc tương tác xã hội thường xuyên không chỉ có lợi về mặt tâm lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của con người.

Hạnh phúc

Một nghiên cứu được công bố năm ngoái trên tạp chí Proceedings của Viện hàn lâm Khoa học quốc gia (Mỹ) cho thấy, những người cao tuổi sống hạnh phúc giảm 35% nguy cơ tử vong trong vòng 5 năm. Trong nghiên cứu này, hơn 3.000 người được giám sát mức độ hạnh phúc của họ trong cả ngày.

Hạnh phúc tác động rất mạnh đến tuổi thọ của con người, ngay cả trong số những người có bệnh mãn tính, theo Andrew Steptoe, giáo sư tại Đại học London (Anh).

Hướng ngoại

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Geriatrics Society tiết lộ con cháu của những người thọ trăm tuổi thường có tinh thần hướng ngoại cao. Mức độ hướng ngoại cao có liên quan đến việc thiết lập tình bạn và chăm sóc bản thân.

Ông Thomas Perls, Giám đốc Viện Nghiên cứu Sống thọ New England (Mỹ), cho biết: “Mức độ nhạy cảm thần kinh thấp và hướng ngoại cao hơn sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe “.

Ybacsi.com (Theo TNO)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Tin nóng sức khỏe bi quyết sống thọ sức khỏe

nồng độ axit uric Hoa Hoè người thứ 3 3 cách làm thu nhỏ lỗ chân lông hiệu nồng độ axit uric tăng bị bệnh gì ngon Pofefox háng nồng độ canxi Hương Thảo văn phòng Cơm loai qua Stadpizide 10 bài tập hóp bụng nồng độ cholesterol Hycamtin 4mg dấu hiệu làm son dưỡngson dưỡnglàm son dưỡng Dấu hiệu nhận biết bệnh qua đôi mắt Trần Ngọc trẻ HCA nồng độ hooc môn tỏi trung quốc chứa hóa chất Nguyễn Văn Tấn Bật mí 3 loại vitamin siêu tốt cho da Huyết Dụ đã có ngò gai bằng miệng đau nửa đầu Đi ngủ Công nghệ CHLB Đức nổ điều trị đông y trào lưu của giới trẻ Dấu hiệu nhận biết lão hóa rang khon HP nổ tung bo phoi Ích Mẫu bài tập không tạ Hướng dẫn các loại thảo mộc kiểm Hướng dẫn các biểu hiện của hen Cách chăm sóc đôi mắt cận qua ho bau bi nổi đỏ người nấm rơm tran gdiem lau troi THE Dạ dày nổi bật Ké Đầu Ngựa nổi ban nếp mach chu nổi ban đỏ vừa ngon Mất nước Kim Ngân Hoa ảo nổi gân trên da mặt mỡ Ăn sáng hoi phuc suc khoe nổi gân xanh sinh tư một tuổi xuat tinh som Kim Tiền Thảo cách chữa tiểu đường thắt lưng mạch chi nổi mạch máu cho bé ăn bột ngọt Axe Brand Inhaler Ống hít mũi hiệu cây nổi mề đay Domidis heo sữa thối Lá Lốt nổi mụn nước vaccin viem mang nao o Anh cải thiện sinh lý nam giới nổi nóng Chị Lan Anh chất dinh dưỡng Piroxicam 20mg Linh chi lục vị hoàn Lạc Tiên nỗi đau tăng Ngôn ngữ Chế độ ăn cho người mắc các bệnh đau đầu do thời tiết thanh nhiet Vacocipdex nội khí quản cảm cúm Lô Hội biến đổi gene Nóng MC Thanh Thảo Kiến thức bệnh viêm dạ dày nội soi đường chân nhũ hoa chăm sóc trẻ bộ phận ước tính nội soi khớp HPV 18 Bổ sung canxi Sunbrimosun P 0 Mã Đề nội soi trực tràng cam ki an uong sau sinh mo sức khoẻ nội thất thần dược cho sức khỏe và vẻ đẹp Dostrep Trẻ bị viêm họng Vac xin