Mỗi nếp nhăn khác nhau đều tiết lộ tình trạng sức khỏe và bệnh tật đấy bạn. 1. Nếp nhăn trên trán – Liên quan đến bệnh trầm cảm Dấu hiệu của các nếp nhăn: Các nếp nhăn ngang nhỏ ở trên trán, là tiêu chí của một người có suy nghĩ chín chắn, có …
Bí mật các nếp nhăn trên gương mặt

Mỗi nếp nhăn khác nhau đều tiết lộ tình trạng sức khỏe và bệnh tật đấy bạn.

1. Nếp nhăn trên trán – Liên quan đến bệnh trầm cảm

Dấu hiệu của các nếp nhăn: Các nếp nhăn ngang nhỏ ở trên trán, là tiêu chí của một người có suy nghĩ chín chắn, có khả năng quan sát nhạy bén và thái độ suy nghĩ tích cực. Đối với não mà nói, khả năng ghi nhớ là quan trọng nhất, bởi vậy nó cần một chế độ ăn uống bổ dưỡng. Các nếp nhăn đứt quãng, lượn sóng, dễ xuất hiện tâm trạng bồn chồn, đau buồn, có thể mắc chứng trầm cảm.

Cách đối phó: Làm những việc vui vẻ để giảm bớt căng thẳng cho bản thân, khi ngồi thư giãn bạn nhớ dùng tay nhẹ nhàng massage trên trán nhé!

2. Nếp nhăn trên sống mũi – Liên quan đến bộ nhớ

Dấu hiệu của nếp nhăn: Trước trán trên sống mũi xuất hiện nếp nhăn thể hiện bạn thường lao động trí óc một cách “lao tâm khổ tứ”. Người có nếp nhăn loại này dễ bị mắc chứng đau nửa đầu.

Cách đối phó: Có rất nhiều thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ của bạn, bạn có thể tự mình làm món bánh nướng để tăng sức khỏe cho đại não. Bạn lấy một thìa húng tây và một thìa bột mì, cho thêm chút nước, trộn đều, sau đó cho vào lò nướng. Vậy là bạn đã có một món bánh nướng ngon và bổ cho não rồi. Bởi húng tây và bột mì là thực phẩm giàu nguyên tố vi lượng, rất tốt cho việc tăng trí nhớ. Da mặt cũng cần bổ sung năng lượng, nên dùng các sản phẩm chăm sóc da chứa creatine có thể tăng cường khả năng làm việc của làn da.


3. Nếp nhăn trên má – Vấn đề về mạch máu

Dấu hiệu của nếp nhăn: Má là nơi có làn da khá mỏng manh, rất dễ thấy được các vấn đề về mạch máu. Nếu má trái nhiều nếp nhăn sâu hơn má phải, có thể là gan của bạn không tốt; má xuất hiện nếp nhăn chéo, bạn nên kiểm tra xem liệu có bị huyết áp cao; nếu các nếp nhăn hình liềm xuất hiện trên gò má, trên chân, bạn có thể bị bệnh gì đó, nên đi kiểm tra xem sao.

Cách đối phó: Bạn lưu ý chế độ ăn uống kết hợp thịt và rau, cũng nên thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất. Đối với da mặt nên chú ý giữ ẩm và tẩy tế bào chết.

4. Nếp nhăn trên mũi – Cơ quan đại diện là tim

Dấu hiệu của nếp nhăn: Nếp nhăn trên mũi là nếp nhăn di truyền, cùng với sự tăng lên của tuổi tác, đến khi già càng hiện rõ. Nếu trên sống mũi xuất hiện nhiều nếp nhăn hình chữ thập, không loại trừ bạn bị bệnh cột sống hoặc thận, người bị nếp nhăn này cột sống thường bị biến dạng.

Cách đối phó: Để tăng cường chức năng của tim mạch, bạn có thể uống một ít rượu vang đỏ mỗi ngày, đây là thức uống bổ dưỡng nhất cho tim. Đồng thời sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nguyên chất chứa viatmin C, có hiệu quả ngăn ngừa da chảy xệ.

5. Nếp nhăn giữa lông mày – Đại diện cho sư căng thẳng và áp lực

Dấu hiệu của nếp nhăn: Nếp nhăn giữa hai lông mày gọi là nếp nhăn của sự tức giận. Khi một người trầm tư hoặc tức giận tập trung chú ý giữa hai lông mày sẽ xuất hiện nếp nhăn gọi là nếp nhăn giận dữ. Nếu bị căng thẳng hoặc tinh thần chịu áp lực nếp nhăn tức giận sẽ theo tới. Ngoài ra nếp nhăn giữa hai lông mày đó cũng cho thấy dấu hiệu xoang của bạn không tốt.

Cách đối phó: Mỗi ngày nên uống 5 – 10 viên hạnh nhân ngọt, đây là thực phẩm tốt nhất cho thần kinh.


6. Nếp nhăn quanh mắt – Đại diện cho cảm xúc

Dấu hiệu của nếp nhăn: làn da xung quanh mắt rất nhạy cảm, nếp nhăn này thường được gọi là nếp nhăn nụ cười hay nếp nhăn cảm xúc. Nếp nhăn này không chỉ thể hiện một tâm trạng vui vẻ, mà còn thể hiện tậm trạng lo lắng buồn phiền. Dấu hiệu của nếp nhăn có thể bạn bị bệnh trĩ, nếp nhăn gần mắt là dấu hiệu của tim không tốt, nếp nhăn hình vết chân chim, biểu hiện thính lực giảm, đau nửa đầu.

Cách đối phó: Bạn nên kiểm soát tình cảm của mình và có thời gian thư giãn.

7. Nếp nhăn dưới mắt – Đánh dấu khả năng bài độc

Dấu hiệu của nếp nhăn: Nếp nhăn dưới mắt là mốc đánh dấu khả năng bài độc trong cơ thể của thận và bàng quang. Làn da dưới mắt rất mỏng và khô nhanh, có túi mắt bạn cần phải chăm sóc thận. Dưới mắt xuất hiện những nếp nhăn hình bán nguyệt đó là dấu hiệu của thận, bàng quang và tim có bệnh.

Cách đối phó: Cần phải bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm, uống nhiều nước. Các loại thực phẩm như lúa mì lúa mạch rất tốt cho việc rửa sạch thận. Nhẹ nhàng massage chăm sóc cho làn da dưới mắt và sử dụng loại kem bôi mắt thích hợp.

8. Nếp nhăn ở cằm – liên quan mật thiết đến trạng thái của cả cơ thể

Dấu hiệu của nếp nhăn: Nếp nhăn dưới cằm phản ánh tình trạng sức khỏe của đường tiêu hóa. Những nếp nhăn dưới cằm và môi dưới cũng có thể là có bệnh trĩ, nếp nhăn dưới cằm sâu, dạ dày có vấn đề.

Cách đối phó: Bổ sung các thực phẩm giàu collagen như chân gà. Khi dạ dày không tốt cần phải chăm sóc và chữa trị kịp thời.

Ybacsi.com (Theo iOne)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Chuyên Khoa