Uống thuốc giảm đau, tắm nước nóng, không uống cà phê….là một số mẹo nhỏ để waxing an toàn, hiệu quả mà không đau đớn.
Bí kíp waxing không đau bạn nên biết

Waxing có lẽ là công việc làm đẹp thường xuyên và phổ biến của phái nữ. Vì chẳng ai không muốn sở hữu làn da mịn màng, trắng như ngọc cả. Mùa hè đến là mùa của waxing. Được diện những trang phục cá tính, để lộ làn da mịn không tỳ vết sẽ khiến các cô gái tự tin hạnh phúc biết bao. Những bí quyết waxing sau đây sẽ giúp bạn waxing hiệu quả mà không đau nhé.

1. Uống thuốc giảm đau

Bí quyết tẩy lông không đau bạn nên biết

Uống thuốc giảm đau trước khi waxing 30-60 phút sẽ khiến bạn dễ chịu hơn rất nhiều và giảm hiện tượng sưng phồng sau đó.

2. Không uống cà phê vào buổi sáng trước khi waxing

Bí quyết tẩy lông không đau bạn nên biết

Không uống cà phê vào buổi sáng cũng giúp bạn giảm đau đáng kể khi waxing.

3. Waxing sau khi “đèn đỏ”

Một mẹo khác rất hữu ích khiến bạn bớt đau hơn khi waxing đó là thực hiện sau khi kết thúc “đèn đỏ”. Khi trong kỳ kinh, cơ thể bạn cũng nhạy cảm hơn với cảm giác đau vì vậy thời điểm lý tưởng để waxing là 1-2 ngày sau khi vừa kết thúc kỳ kinh. Thời điểm này là lúc sức chịu đựng của bạn ở mức cao nhất.

4. Tránh căng thẳng

Bí quyết tẩy lông không đau bạn nên biết

Nếu bạn không muốn bị đau khi waxing thì nên giữ tâm trạng thoải mái, bình tĩnh. Căng thẳng chỉ làm bạn thêm đau đớn hơn thôi.

5. Tẩy da chết trước khi waxing

Đây là mẹo cực kỳ hay giúp bạn giảm đau và còn tăng hiệu quả cho quá trình waxing. Tẩy da chết giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch sâu da, tạo điều kiện thuận lợi cho waxing dễ dàng hơn.

6. Không cạo lông trong và trước khi waxing

Cạo lông khiến lông mọc dài, dày và cứng hơn vì thế tránh làm việc này trong khi hoặc trước khi waxing. Bạn sẽ giảm được cảm giác đau đấy. Nếu bạn mới waxing lần đầu, hãy kiên nhẫn. Trường hợp bạn waxing rất nhiều lần, sau khi waxing, lông sẽ mọc chậm và không dày như trước.

7. Tắm nước nóng  trước khi waxing

Bí quyết tẩy lông không đau bạn nên biết

Nước nóng giúp làm mềm da và mở các lỗ chân lông. Vì thế tắm nước nóng trước khi waxing sẽ giúp waxing dễ dàng hơn và không đau đớn lắm. Đây cũng là lý do tại sao mọi người khuyên nhau nên cạo lông trong khi tắm sẽ hiệu quả hơn bình thường.

8. Mặc quần áo rộng thoải mái

Vài giờ sau khi thực hiện waxing, da bạn sẽ rất nhạy cảm và hơi tấy đỏ một chút, đặc biệt ở vùng bikini. Sau khi waxing bạn nên mặc loại quần áo mềm, chất liệu bằng cotton thoáng mát. Những trang phục bó sát hoàn toàn không phù hợp trong thời điểm này, thậm chí còn làm lông mọc lại nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên mặc trang phục dệt từ sợi tự nhiên, quần áo làm từ sợi nhân tạo dễ gây bí tắc lỗ chân lông.

9. Không nghĩ quá nhiều đến nó

Quá lo lắng và nghĩ quá nhiều về waxing sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Thay vì chờ đợi điều gì sẽ xảy ra hãy nghĩ về những điều khác. Bạn có thể xem ti vi, đọc báo hoặc nói chuyện với ai đó.

10. Thoa lotion dưỡng ẩm

Đặt lotion dưỡng ẩm vào trong tủ lạnh và thoa lên da sau khi waxing để làm mát vùng da đó. Cách này vừa khiến bạn dễ chịu, giảm đau lại vừa dưỡng ẩm cho da mềm mịn.

Việt HàDịch từ BAT

(Theo Congluan)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Bí quyết waxing bi quyet waxing Bí quyết waxing không đau bi quyet waxing khong dau meo waxing khong dau mẹo waxing không đau