Kết thúc quá trình trang điểm, những chiếc chổi trang điểm của bạn sẽ bị dơ bẩn. Làm thế nào để làm sạch chúng một cách đơn giản và nhanh nhất đây? Khi những chiếc chổi trang điểm của bạn bị dơ bẩn, nếu không chịu khó làm sạch chúng kịp thời, chúng sẽ là …
Bí kíp vệ sinh chổi trang điểm chỉ với 6 bước

Kết thúc quá trình trang điểm, những chiếc chổi trang điểm của bạn sẽ bị dơ bẩn. Làm thế nào để làm sạch chúng một cách đơn giản và nhanh nhất đây?

Khi những chiếc chổi trang điểm của bạn bị dơ bẩn, nếu không chịu khó làm sạch chúng kịp thời, chúng sẽ là nơi tụ tập của nhiều vi trùng và vi khuẩn gây hại cho làn da bạn mỗi khi bạn sử dụng chúng.

Những điều bạn cần:

– Dầu gội đầu hoặc xà phòng dịu nhẹ.

– Nước ấm.

– Dầu ô liu (tùy chọn)

– Chiếc khăn nhỏ.

Bí kíp vệ sinh chổi trang điểm chỉ với 6 bước
Nên vệ sinh cho chổi trang điểm của bạn hàng tuần hoặc 2 tuần/lần. (Ảnh: Inmagine)

Hướng dẫn thực hiện

Để tránh điều này, bạn nên làm sạch chổi trang điểm hàng tuần theo những bước dưới đây.

1. Để những chiếc chổi trang điểm của bạn ở dưới vòi nước ấm. Nếu những chiếc bàn chải của bạn có những sợi lông bằng tơ thì hãy thận trọng khi làm ướt chúng.

2. Nhỏ một giọt dầu gội đầu dành cho trẻ em trên những sợi lông của chổi trang điểm. Sau đó bạn dùng tay để cọ xát vào này của các chổi trang điểm như: chổi trang điểm mắt, má và các chổi trang điểm nhỏ khác.

3. Chà dầu gội đầu nhẹ nhàng trên phần những sợi lông của chổi trang điểm cho đến khi bạn thấy có một chút bọt nổi lên.

Tùy thuộc vào tình trạng trang điểm và quá trình trang điểm của bạn mà bọt ở trên chổi trang điểm có những màu sắc khác nhau. Hãy chắc chắn lông chổi trang điểm đều được làm sạch và tránh làm biến dạng hình dạng của chổi trang điểm.

4. Tiếp tục rửa sạch chổi trang điểm trong vòi nước ấm cho đến khi chúng loại bỏ hết các bụi bẩn và bọt dầu gội đầu.

5. Thấm những chiếc chổi trang điểm vừa rửa sạch vào một chiếc khăn mềm mại và khô. Cố gắng không để các sợi lông ở chổi trang điểm thay đổi hình dạng tự nhiên.

6. Đặt những chiếc chổi trang điểm trên một chiếc khăn sạch và để chúng trên bàn qua đêm. Nếu có thể, bạn nên xoay chổi trang điểm hoặc lật chúng sau một vài giờ sau đó.
Lưu ý:

– Nên vệ sinh cho chổi trang điểm của bạn hàng tuần hoặc 2 tuần/lần.

– Bạn có thể sử dụng xà phòng dịu nhẹ hoặc sữa rửa mặt để thay thế việc sử dụng dầu gội của trẻ em nhưng hãy lưu ý rằng một số loại xà phòng có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm.

– Sử dụng điều hòa để làm khô những chiếc chổi trang điểm có thể làm cho chúng mềm mại và giữ cho chất lượng của những sợi lông ở chổi trang điểm bền hơn. Nhưng hãy chắc chắn rửa chổi trang điểm thật kỹ để tránh tình trạng dính.

– Hãy thử sử dụng dầu ô liu để làm sạch lông chổi trang điểm của bạn nếu lông chổi trang điểm không khô nhưng phải cẩn thận khi loại bỏ dầu ô liu trên chổi trang điểm.

– Bạn chỉ nên rửa chổi trang điểm trong nước ấm, không nên rửa chúng trong nước nóng vì chúng sẽ làm biến dạng hình dáng chổi trang điểm.

Ybacsi.com (Theo aFamily)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Trang Điểm bí kíp chổi trang điểm trang điểm