Trong tình yêu mỗi người thể hiện tình yêu và kỳ vọng về nó cũng khác nhau. Bạn sẽ là người như thế nào trong tình yêu,
Bạn là người tình như thế nào?

hiểu về bản thân là điều rất quan trọng để tìm kiếm “một nửa của mình” và biết tự điều chỉnh cũng là cách để duy trì một cuộc sống chung bền vững.  

Người tình lãng mạn: yêu và còn muốn yêu hơn nữa!  Cho dù bạn không muốn thú nhận nhưng bạn luôn mơ ước gặp được hoàng tử (hay công chúa) của lòng mình. Không hề gì, lãng mạn không phải là một tật xấu. Lý tưởng hoá tình yêu lại có thể là cách để tìm được một tâm hồn đồng điệu. Nếu gặp được người có gần đầy đủ những tiêu chuẩn bạn đặt ra thì chắc chắn bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên đời nhưng với điều kiện người đó cũng có tâm hồn lãng mạn như bạn. Ngược lại, nếu mối quan hệ luôn làm cho bạn thất vọng hay bạn cứ luôn phải đóng vai phù rể/phù dâu thì có lẽ nên xem lại quan niệm về tình yêu của bạn; cần thực tế hơn. Cuộc sống không phải là chuyện thần tiên, cần biết nhận ra con người thực ở những người quanh ta, đừng đưa họ vào “khuôn hình” lý tưởng.

Người tình hăng hái: Giống như con ngựa bất kham, với bạn tình yêu không có gì khác hơn là niềm say mê thường trực, là ngọn lửa luôn được thổi bùng lên. Không đội trời chung với lối sống đơn điệu, nhàm chán, luôn tạo ra những cơ hội để làm cho bạn tình ngạc nhiên thú vị và cũng thích được như thế. Nếu cũng gặp một người “máu” như bạn thì không có vấn đề gì, bạn sẽ luôn sống với niềm say mê cháy bỏng, làm cho bạn không còn lúc nào để nghỉ ngơi. Theo thời gian, cuối cùng bạn cũng sẽ tìm được một tình yêu để mà sống thanh thản...và bạn cần có một bạn tình phù hợp với tâm hồn phong phú của mình. Nếu bạn tình lại không cùng “bước sóng” thì chẳng bao lâu bạn sẽ thấy chán và thậm chí có nguy cơ “giải tán hội”. Chờ gì nữa, cần biết điều chỉnh: những lúc bốc đồng và những say mê quá mức chỉ có hiệu quả khi nó thi thoảng... điều gì quá nhiều cũng trở nên nhàm chán.   

Người tình say mê: Là người toàn tâm toàn ý xây đắp mối quan hệ.  Chu đáo và lắng nghe, biết tạo ra những điều để làm cho bạn tình ngạc nhiên và những khoảnh khắc để say đắm. Không đòi hỏi sự hoàn hảo, nhận biết những phẩm chất tốt đẹp của bạn tình nhưng cũng biết chấp nhận những khiếm khuyết.  Tuy là người có đầu óc thực tế nhưng cũng có lúc bạn không sáng suốt và làm cho cuộc sống chung có “sạn”. Thích bạn tình có cùng niềm say mê với mình, quan tâm và đồng điệu với những ngẫu hứng của bạn. Coi chừng, đừng có làm cho bạn tình quá mỏi mệt vì những ngẫu hứng và khí chất thất thường của bạn.  May mắn là bạn vẫn còn nhạy cảm với góp ý của bạn tình và biết dừng đúng lúc.  

Người thiếu tự tin: Rụt rè, nhút nhát, ngượng ngùng là những sắc thái khác nhau của tính xấu hổ; ngay cả trong mối quan hệ vợ chồng. Dù đẹp hay không mấy đẹp, dù béo hay gầy thì khi  phô bay cơ thể trước nhau cũng có cảm xúc khác nhau tùy từng người.  Lo sợ khi cơ thể không có gì che đậy phải chăng là bản năng còn sót lại của người nguyên thủy, sức nặng của nó khác nhau ở mỗi người nhưng cũng còn do nhiều ảnh hưởng khác liên quan đến yếu tố văn hóa, xã hội, giáo dục gia đình.

Người dễ thẹn thùng: Người dễ thẹn thùng cảm thấy không thoải mái với cơ thể của mình, đôi khi  còn vụng về, lúng túng ngay cả trong sinh hoạt hàng ngày. Ai cũng có thể có những mặc cảm nho nhỏ và đừng cho là quan trọng. Dễ thẹn ở mức độ nghiêm trọng có khi cần được chuyên viên tâm lý giúp đỡ vì không vượt qua được mặc cảm làm hạn chế sự bộc lộ khả năng và cả sự hưởng thụ chất lượng cuộc sống.

Người tinh tế: Những người này coi trọng khúc dạo đầu êm dịu, thời gian kéo dài không phải là yếu tố quan trọng nhất mà hơn cả là sự đạt đến đỉnh điểm của bạn tình.  Chỉ có thể say mê với bạn tình đích thực, không hứng thú với những cuộc tình mua bán.  Không có cảm xúc thì không có ham muốn.

Người nồng nhiệt: Mạnh mẽ, thường bỏ qua khúc dạo đầu, vội vã đạt đến khoái cực, quan tâm đến mình nhiều hơn là bạn tình cho nên có nguy cơ dẫn đến sự ép buộc.  Tính cách này không thể dung nạp với người tinh tế, họ coi tình dục là phần quan trọng của cuộc sống.

Người đam mê: Ham muốn không có giới hạn, tìm thấy mọi thú vui trong các quan hệ thể xác; thích là người lập nên kỷ lục về thời gian... sự tò mò khám phá  mọi ngóc ngách của tình dục có thể dẫn đến nhưng cuộc phiêu lưu tình ái.

BS. Hồng Ánh


Tổng hợp & BT:

Về Menu

suc khoe doi song bao suc khoe doi song