Mấy tháng trước, tôi quyết định chuyển việc. Tôi nộp đơn xin việc vào một công ty xuất nhập khẩu và bắt đầu đi làm sau gần 4 năm làm việc ở công ty cũ. Tôi gặp Lan – một đồng nghiệp mới vào như tôi trong đợt tập huấn nghiệp vụ sau trúng tuyển. …
Băn khoăn vì bạn gái 'ngỏ lời' trước

Mấy tháng trước, tôi quyết định chuyển việc. Tôi nộp đơn xin việc vào một công ty xuất nhập khẩu và bắt đầu đi làm sau gần 4 năm làm việc ở công ty cũ.

Tôi gặp Lan – một đồng nghiệp mới vào như tôi trong đợt tập huấn nghiệp vụ sau trúng tuyển. Những nhân viên mới vào đều dễ chia sẻ với nhau vì đồng cảm hơn. Sau đó dần dần, trong công việc, chúng tôi càng thân thiết và gắn bó với nhau hơn. Những buổi đi ăn trưa, uống cafe, đi sinh nhật hay hát karaoke đã tạo điều kiện cho chúng tôi gần nhau. Thật bất ngờ khi một lần, chỉ có tôi và Lan trên gác hai một quán cafe nhỏ, xung quanh vắng người, tôi nhận được lời tỏ tình từ Lan. Tôi luống cuống tới mức không nói được thành lời. Có lẽ, Lan hiểu được sự bối rối của tôi nên không thúc ép, chỉ nói đại ý là sẽ chờ câu trả lời của tôi. Cả đêm ấy, tôi không sao ngủ được.

Đem chuyện người đàn ông có nên nhận lời tỏ tình của bạn gái hỏi mọi người xung quanh, ai cũng bảo tôi là con trai thì phải chủ động thì tốt hơn, chứ ai lại để “cọc tìm trâu”. Từ bấy đến giờ, tôi vẫn đang rối trí, không biết phải trả lời Lan ra sao. Thực tình, tôi cũng quý mến, thương nhớ Lan, cũng thấy hạnh phúc khi nghĩ về cảnh một mái ấm với người vợ như Lan nhưng tôi vẫn băn khoăn. Liệu ở vào thế bị động như tôi có bị người ta coi thường?

 

Ý kiến tư vấn

Nếu bạn sợ bị người ta coi thường mà bỏ lỡ mất hạnh phúc của mình thì thật không đáng. Điều cần thiết bây giờ không phải băn khoăn “cọc” hay “trâu” tìm tới trước mà quan trọng là nên xác định được tình cảm của bạn dành cho Lan. Sau đó, mới nghĩ tới việc từ chối hay chấp nhận tình cảm của Lan.

Khi hai người yêu nhau chân thành thì việc ai tỏ tình trước không thực sự là vấn đề quan trọng. Quan trọng hơn cả là hai tâm hồn, hai trái tim có hướng về nhau hay không. Nếu bạn có tình cảm với Lan, nên dũng cảm đón nhận và đừng tự dối lòng mình chỉ vì sợ mọi người xung quanh đánh giá này nọ.

Ybacsi.com (Theo M&B)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Yêu và sống