Bao lâu sau khi quan hệ tình dục không an toàn, tôi có thể biết mình có bị lây nhiễm qua đường tình dục? Tôi nên làm gì để tránh bị viêm nhiễm đường tiết niệu? Bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu xảy ra khi vi khuẩn gần trực tràng và âm đạo đi vào …
Băn khoăn tế nhị về “chuyện ấy”

Bao lâu sau khi quan hệ tình dục không an toàn, tôi có thể biết mình có bị lây nhiễm qua đường tình dục?

Tôi nên làm gì để tránh bị viêm nhiễm đường tiết niệu?

Bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu xảy ra khi vi khuẩn gần trực tràng và âm đạo đi vào trong đường tiết niệu thông qua niệu đạo, thường là trong quá trình ân ái.

Để loại bỏ những vi khuẩn này, bạn nên đi tiểu trước và sau khi làm “chuyện ấy”, tắm rửa hàng ngày và sau khi tập thể dục và nhớ mặc quần chip có đáy bằng cotton.

Liệu tôi có thể khiến anh ấy bị viêm nhiễm đường tiết niệu trong lúc ân ái không?

Chỉ có phụ nữ mới có nguy cơ bị viêm nhiễm đường tiết niệu từ việc ân ái. Đó là vì niệu đạo của phụ nữ ngắn và nằm gần âm đạo, và việc ân ái có thể đẩy vi khuẩn có hại vào trong đường tiết niệu, gây viêm nhiễm.

Còn đàn ông bị viêm nhiễm đường tiết niệu có thể là do những bất thường hoặc tắc nghẽn trong niệu đạo, khiến vi khuẩn bị giữ lại đó. Bạn hãy khuyên chàng nên gặp bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị.


Nếu anh ấy thực hiện “oral sex” cho tôi khi đang bị lở miệng thì liệu tôi có bị herpes không?

Rất có thể. Mặc dù vi rút gây ra lở miệng (HSV 1) thường nhẹ hơn loại gây ra herpes âm đạo (HSV 2) nhưng cả hai đều có thể gây ra herpes ở vùng sinh dục.

Bao lâu sau khi quan hệ tình dục không an toàn, tôi có thể biết mình có bị lây nhiễm qua đường tình dục?

Bạn sẽ cần đợi khoảng 1 tháng sau đó mới có thể đi kiểm tra. Để kiểm tra bạn có bị bệnh lậu hoặc nấm chlamydia không, bác sỹ sẽ lấy mẫu thử (như phết tế bào cổ tử cung) và gửi nó đến phòng thí nghiệm.

Nếu bạn bị mụn rộp sinh dục do vi  rút HPV gây ra, bác sỹ sẽ tìm cách loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Còn HIV, herpes và viêm gan B, C cần kiểm tra máu mới có thể chẩn đoán được.

Thỉnh thoảng tôi bị đau nhói bất chợt ở bụng dưới. Tại sao?

Đừng quá lo lắng nếu cơn đau này xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Trước khi rụng trứng, buồng trứng của bạn có thể hơi đau và việc ân ái có thể làm xô đẩy chúng, khiến bạn đau nhói. Giải pháp: Hãy thử di chuyển chân lại gần hơn khi đang ân ái để giữ anh ấy không làm quá mạnh.

Nếu cơn đau diễn ra ở các thời điểm khác trong tháng, bạn nên gặp bác sỹ. Đó có thể là dấu hiệu lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh nghiêm trọng khác.

Ybacsi.com (Theo aFamily)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Giới Tính