Công dụng của thuốc SCD Cefradine 500mg điều trị bệnh Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Thông tin thuốc SCD Cefradine 500mg
Thuốc SCD Cefradine 500mg thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn - Tác dụng của thuốc SCD Cefradine 500mg

SĐK:VNA-2860-05
Dạng bào chế:Viên nang
Đóng gói:Hộp 3 vỉ x 10 viên, lọ 200 viên nang
Nhóm dược lý:Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn
Thành phần:Cephradine
Hàm lượng:500mg
Chỉ định:Cefradin được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn đường hô hấp kể cả viêm phổi thùy do các cầu khuẩn Gram dương nhạy cảm. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu kể cả viêm tuyến tiền liệt và nhiều bệnh nhiễm khuẩn nặng và mạn tính khác Dự phòng nhiễm khuẩn trong phẩu thuật.
Chống chỉ định:Không dùng cho bệnh nhân dị ứng hoặc mẫn cảm với Cefradin.
Tương tác thuốc:Probenecid làm giảm sự bài tiết của Cefradin qua ống thận, do đó làm tăng nồng độ Cefradin.
Tác dụng phụ:Hầu hết các tác dụng phụ ở thể nhẹ và vừa, có thể mất đi khi ngưng sử dụng thuốc. Thường gặp nhất là sốt, ban da, mày đay, tăng bạch cầu ưa eosin.
Chú ý đề phòng:Thận trọng sử dụng thuốc ở các bệnh nhân bị dị ứng với kháng sinh cephalosporin, penicillin. Có thể cần phải giảm liều đối với bệnh nhân suy thận. Phải theo dõi chức năng thận và máu trong khi điều trị, nhất là khi dùng thuốc trong thời gian dài với liều cao.
Liều lượng:Người lớn: 250mg – 500mg, uống mỗi 6giờ; hoặc 500mg - 1g, 12 giờ một lần. Liều thường dùng hàng ngày không quá 4g/ngày. Trẻ em 6,25mg – 25mg/kg cân nặng, 6giờ một lần. Trẻ em > 9 tháng tuổi liều cả ngày có thể được chia uống cách nhau 12giờ. Liều tối đa 4g/ngày.
Bảo quản:Bảo quản nơi khô, mát. Tránh ánh sáng.

Tổng hợp & BT:

Về Menu

thong tin thuoc SCD Cefradine 500mg