Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc?
Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc?

Hạnh phúc ở đâu?

Có câu chuyện kể rằng, ngày xưa từng có một đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: "Với loài người, hạnh phúc là thứ qúy giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quý giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?".

Một yêu tinh lên tiếng: "Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra".

Yêu tinh đầu đàn lắc đầu: "Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy".

"Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm..." - một yêu tinh khác nói.

"Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại", yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

"Mang giấu ở một hành tinh khác vậy", một tiểu yêu tinh đề nghị.

"Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác", yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

"Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...", một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Những mẹo nhỏ để tìm thấy hạnh phúc

Nếu bạn luôn ủ ê và nghĩ rằng hạnh phúc đang ở một nơi nào rất xa và không bao giờ mỉm cười với mình thì bạn đã “trúng kế” của bầy yêu tinh.

Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc?

Trên thực tế, chỉ cần biết yêu quý, trân trọng chính bản thân mình và những gì bạn đang có, bạn sẽ cảm thấy mình không hề bất hạnh. Những lời khuyên dưới đây hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

 • 1

  Thức dậy sớm

  Hãy bắt đầu ngày mới với những suy nghĩ vui vẻ. Buổi sáng là khoảng thời gian đem đến nhiều năng lượng cho tinh thần và làm căng tràn sức sống của bạn.

 • 2

  Hãy yêu tất cả những gì thuộc về mình

  Hãy yêu thích nơi làm việc của mình, những người sống xung quanh và tất cả những gì thuộc về bạn, đó là bước đầu tiên và quan trọng nhất để trở thành một người hạnh phúc.

 • 3

  Luôn mỉm cười

  Khi cười bạn sẽ giải phóng một lượng hợp chất serotonin trong não, hợp chất này ngay lập tức sẽ khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn.

  Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc?

  Bạn hãy cười ngay cả khi mình mắc lỗi và thất bại. Ai trong chúng ta đều có thể phạm lỗi, vì vậy hãy chấp nhận những điều này và mỉm cười.

 • 4

  Giành thời gian suy tư, cầu nguyện và hát

  Các nghiên cứu cho thấy những người có đời sống tâm linh thường hạnh phúc và mạnh khỏe hơn những người khác.

 • 5

  Ngủ đủ giấc

  Giấc ngủ tối từ 7-8 tiếng có thể giúp bạn nạp thêm năng lượng và giảm trạng thái ủ rũ.

 • 6

   Suy nghĩ tích cực

  Không suy nghĩ đến những vấn đề tiêu cực hoặc những thứ bạn không thể kiểm soát. Thay vào đó hãy đầu tư sức lực vào những vấn đề tích cực hiện tại. Hãy tin là sẽ có điều gì đó tuyệt vời đến với bạn trong hôm nay, ngày mai và những ngày tiếp theo.

 • 7

  Chăm sóc cơ thể

  Ăn uống điều độ và tập thể dục, chơi một môn thể thao vừa sức. Điều này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn tìm thêm được “đồng đội” để có những phút giây thú vị trong cuộc sống. Sau mỗi buổi tập, hai người có thể đi ăn cùng nhau, hoặc trò chuyện về những vấn đề quan tâm.

  Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc?
 • 8

  Thay đổi thời khóa biểu

  Thay đổi một chút giờ giấc hoặc công việc phải làm sẽ xóa bỏ sự nhàm chán của thời khóa biểu. Duy trì sự cân bằng giữa làm việc và thư giãn sẽ giúp cuộc sống của bạn bớt đơn điệu.

 • 9

   Sẵn sàng đối mặt với khó khăn

  Cuộc sống chỉ là một trường học và bạn đang ở đây để học hỏi. Vì vậy, các khó khăn chỉ đơn giản là một phần của chương trình học xuất hiện bây giờ rồi sẽ biến mất dần đi, nhưng những bài học mà bạn đã học sẽ còn dùng được trong suốt cuộc đời.

 • 10

  Không so sánh

  Đừng so sánh cuộc sống của bạn và bạn đời của mình với người khác và đừng bận tâm về những điều người khác nghĩ về bạn.

 • 11

   Quên thù hận

  Đời người quá ngắn ngủi, bạn hãy quên hết hận thù. Bạn không nên giữ sự căm ghét ai đó trong lòng quá lâu.

 • 12

  Thường xuyên hỏi thăm người thân

  Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc?

  Đừng quên liên lạc với những người thân trong gia đình đặc biệt là những người lớn tuổi và trẻ nhỏ.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Bạn có 'đuổi theo' hạnh phúc? Sức khỏe