Tuy không đại diện cho tất cả các quán bình dân nhưng những hình ảnh này khiến nhiều người ghê sợ. - VSAT thực phẩm
Bạn có dám ăn quán sau khi nhìn hình ảnh này? - VSAT thực phẩm

Hình ảnh "nổi da gà" tại một quán cơm văn phòng tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Nơi chế biến thức ăn vô cùng bẩn thỉu, các dụng cụ nấu ăn cáu bẩn, mất vệ sinh.

Dầu mỡ chiên thức ăn đen sì vẫn tiếp tục được chiên lọc và chế biến các món ăn. Không ai biết mức độ an toàn của loại dầu mỡ này khi chiên xào thức ăn và chúng được chiên đi chiên lại bao nhiêu lần.

Tiêu thụ loại dầu ăn bẩn độc hại này, nguy cơ mắc các bệnh ung thư là rất cao.

Dưới bàn ăn ngổn ngang đầy bát đĩa, giấy ăn. Thậm chí chai tương ớt cũng được tống xuống gầm bàn cạnh chân của khách hàng.

Xô nước rửa bát ngàu bọt vàng. Chiếc thùng chứa nước rửa cũng đầy ruồi bu. Nếu tận mắt nhìn khu rửa bát của quán bún như thế này ai cũng phải kinh hãi.

Hình ảnh tại một quán phở ở Hà Nội quán khiến những người chứng kiến cảnh này không khỏi "rùng mình". Người bán hàng bày lòng ra chậu mà không che đậy để ruồi bu. Không những thế, gà còn được làm dưới nền gạch gần cống nước.

Một quán ăn nằm quanh khu vực bệnh biện Việt Pháp. Quán ăn này chế biến thức ăn ngay cạnh những túi đựng rác.

Chiếc chảo cáu bẩn, đặt ngay cạnh một đống rác

Ngay trước cửa quán cơm này là khu vực bày bán và giết mổ gia cầm sống, mất vệ sinh

Một cơ sở sản xuất nem tai gây kinh hoàng dư luận. Liệu có bao nhiêu quán bình dân mua hàng từ cơ sở này?

Những chiếc bát chưa cọ rửa...

... cho tới những chiếc chậu rửa cáu bẩn sởn da gà

Còn đây là những hình ảnh mất vệ sinh tại một quán ăn tại bang Florida, Mỹ trong một đoạn video up lên Youtube với gian bếp tràn ngập rác và các món ăn bẩn. Đoạn video này đã thu hút được hơn 280.000 lượt xem và 2500 nhận xét.

Đồ ăn thừa, rác rưởi nằm ngổn ngang trên sàn trong gian bếp - nơi chế biến thức ănChính sự thờ ơ, chấp nhận sống chung với bẩn là nguyên nhân dẫn đến tính trạng này. Người tiêu dùng phải thực sự nhận ra vấn nạn này và "ăn" có trách nhiệm, uống có ý thức để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.

Theo Gia đình và Xã hội

Tổng hợp & BT:

Về Menu

mất vệ sinh quán ăn bình dân an toàn thực phẩm