Trong cuộc sống hiện đại, nước cơm dường như đã "tuyệt chủng". Người ta chỉ còn nhớ đến thức uống chống suy dinh dưỡng này như là ký ức của thời còn "đói kém". - Y học Cổ truyền
Bạn có biết: Công dụng "kỳ diệu" của nước cơm - Y học Cổ truyền

Ngày nay, không còn ai khó khăn đến nỗi phải coi nước cơm là món đặc biệt để bù đắp dinh dưỡng cho người sức khỏe kém, không còn em bé nào thiếu sữa mẹ đến mức phải thay thế bằng nước cơm.

Người ta đã quên rằng món ăn này cũng giàu chất dinh dưỡng và rất có ích cho sức khỏe.

Nhưng thực ra, nước cơm là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe mà dù đời sống có đầy đủ bạn cũng không nên bỏ phí.

Trong nước cơm, đặc biệt là nước cơm gạo mới, gạo không xay xát quá kỹ sẽ cung cấp rất nhiều vitamin B1, chất béo, tinh bột... không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn rất tốt trong những ngày nắng nóng cao điểm của mùa hè này.

Điều kỳ diệu khi bạn chịu khó uống nước cơm

Tại sao lại nói rằng nước cơm có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày nắng nóng? Câu trả lời thật đơn giản, bởi nước cơm không những giúp bạn điều hòa thân nhiệt mà còn bảo vệ bạn khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ở Ấn Độ, người nông dân trước khi ra đồng thường uống nước cơm bởi nước cơm giúp họ điều hòa thân nhiệt, cung cấp năng lượng cho một ngày lao động cật lực.

Chỉ nhờ có vậy, họ cảm thấy tràn đầy năng lượng và sung sức suốt cả ngày, cơ thể không bị làm phiền bởi nhiệt độ nóng bức. Không những thế, việc điều hòa thân nhiệt tốt giúp họ tránh được các loại bệnh do nhiệt.

Trong nước cơm còn có chứa chất oryzanol giúp chống lại các tia UV từ mặt trời. Sử dụng nước cơm, bạn hạn chế được tác động xấu của tia UV gây hại cho da. Người hay phải đi nắng nhiều nên uống nhiều nước cơm và rửa mặt bằng nước cơm.

Để làm được điều này, có thể bạn phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ rất nhiều loại thực phẩm giải nhiệt khác.

Lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là trong thời tiết nắng nóng cao điểm liên tục của mùa hè này, bạn không nên bỏ phí món nước cơm vì chúng cực kỳ hữu ích trong việc chống chọi lại cái nắng, nóng của thời tiết.

Theo Thái Phong - Trí thức trẻ

Tổng hợp & BT:

Về Menu

nước cơm tác dụng của nước cơm dinh dưỡng Ybacsi.com Ở Ấn