Một que kem thật sự là ý tưởng không tồi, giúp bạn xua tan nóng bức trong những ngày nóng đỉnh điểm gần đây. Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng, ăn kem thực sự có hại hơn bạn tưởng. - Ăn uống
Bạn có biết ăn kem hại đến mức nào? - Ăn uống

Kem có chứa lactose có thể gây dị ứng

Kem là sản phẩm từ sữa, mà sữa có chất lactose. Một số người có tiền sử dị ứng lactose trong sữa. Do đó bạn nên cẩn thận tránh bị dị ứng chất này.

Bạn đã biết ăn kem hại đến mức nào?Bạn có biết ăn kem hại đến mức nào?

Là thủ phạm của bệnh ung thư vú

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, họ đã nghi ngờ mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các thực phẩm như kem, sữa chua hay phô mai, bởi chúng có chứa hooc môn estrogen, loại hooc môn kích thích sự phát triển khối u với những bệnh nhân ung thư vú. Theo đó, những người mắc bệnh trên phải đối mặt với nguy cơ tử vong lên tới 50% nếu họ ăn các thực phẩm có chứa chất béo trong sữa mỗi ngày.

Các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente tại California đã xem xét hồ sơ của 1.500 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú giữa năm 1997 và 2000 đồng thời làm một bảng hỏi về mức độ thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa. Kết quả cho thấy, lựa chọn phổ biến nhất là kem, sữa chua, pho mát, sôcôla nóng. Dựa vào kết quả trên, họ phát hiện ra rằng những người ăn bất kì các sản phẩm trên trong ngày đều có nguy cơ tử vong tới 50% trong vòng 12 năm.

Lí do được đưa ra là bởi các sản phẩm từ sữa tiêu thụ tại Anh và Mỹ đều là sữa từ những con bò mang thai và giàu hooc-môn estrogen. Tiến sĩ Better Caan, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết: "Các thực phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao thường không được khuyến cáo là thực phẩm không lành mạnh".

Nguyên nhân tăng cân, sâu răng

Kem cũng chứa rất nhiều đường. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng cân, sâu răng và tăng nồng độ triglyceride - một loại chất béo không lành mạnh trong máu.

Để giảm nguy cơ cholesterol cao và các vấn đề liên quan đến tim mạch, bạn cần dùng kem với khẩu phần vừa phải hoặc lựa chọn loại kem làm từ sữa ít béo, ít đường.

Có thể gây tăng cholesterol

Kem là một thực phẩm giàu chất béo, các nhà khoa học tìm thấy thành phần của nhiều loại kem có chứa từ 10% -16% chất béo từ sữa. Chất béo trong sữa chủ yếu là chất béo bão hòa hay còn được gọi là cholesterol. Khi mức độ cholesterol trong máu của bạn quá cao, nó có thể hình thành các mảng bám, các mảng bám này tích tụ trên thành động mạch của bạn và gây cản trở lưu thông máu. Quá trình này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam


Tổng hợp & BT:

Về Menu

ăn kem có hại không ung thư vú ăn uống sâu răng Permanente