Ăn rỉ mũi, mơ mộng, “cày” game… là những thói xấu bị phê phán, chê bai song thật ra lại tốt cho sức khỏe ở một khía cạnh nào đó. - Tin Y tế
10 thói xấu bị người đời dè bỉu nhưng tốt cho sức khỏe - Tin Y tế

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe Sốt ruột. Cảm giác bồn chồn, sốt ruột có thể làm phiền người khác song vẫn tốt cho sức khỏe vì dễ dàng giúp bạn đốt cháy tới 350kcals một ngày. Làm được điều này bởi tâm trạng bồn chồn có khả năng kích thích thần kinh, đẩy mạnh tốc độ quá trình trao đổi chất, chuyển đổi chất béo thành năng lượng cơ thể.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-2 Chơi game. Nghiền game nhiều giờ có hại cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên với trẻ thực hiện hóa trị ung thư thì "cày" game có thể khiến đỡ đau hơn nên các em không phải phụ thuộc quá nhiều vào thuốc giảm đau.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-3 Lười tắm. Quên tắm cả tháng trời dễ khiến cơ thể bốc mùi khủng khiếp. Dù vậy, những người tắm rửa quá thường xuyên cũng không tốt chút nào bởi quá trình này có thể khiến lớp vi khuẩn tốt trên da bị gội sạch. Nguy hiểm hơn, lớp dầu mỏng trên da có tác dụng làm mềm da, ngăn ngừa bệnh tật cũng có thể bị loại bỏ khi tắm.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-4 Mơ mộng. Mơ mộng là thói xấu bị phê phán bởi sự lãng phí thời gian. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng việc này lại rất có lợi cho sự phát triển của não. Lúc mơ mộng, não bộ được huy động tư duy, làm việc tương đương khi giải quyết vấn đề phức tạp.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-5 Cắn móng tay. Cắn móng tay không được khuyến khích bởi nó dễ đưa vi khuẩn, mầm bệnh ở bàn tay vào sâu cơ thể. Dù vậy nếu được rửa sạch thì cắn móng tay cũng tốt cho sức khỏe vì tăng cường sức đề kháng.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-6 Ngoáy, ăn rỉ mũi. Hầu hết các bậc cha mẹ đều không chấp nhận thói quen ngoáy và ăn rỉ mũi của con cái vì nghĩ việc làm này vô cùng mất vệ sinh. Vậy nhưng bác sĩ chuyên về phổi Friedrich Bischinger lại cho rằng thưởng thức rỉ mũi của chính mình có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Rỉ mũi cũng dễ dàng được tiêu hóa khi đi vào dạ dày.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-7 Chửi thề. Chửi thề không giúp bạn to lớn hay thông minh... nhưng một nghiên cứu đã chứng minh trong một số trường hợp nó thực sự tốt. Ví dụ theo nghiên cứu của Đại học East Anglia (Anh), chửi thề ở nơi làm việc giúp các nhân viên giảm được căng thẳng, thấu hiểu nhau và duy trì đoàn kết. Trong khi đó một nghiên cứu khác của Đại học Keele (Anh) phát hiện chửi thề có thể giảm nhẹ sự đau đớn được một lúc.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-8 Nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su tóp tép nơi công cộng vô cùng bất lịch sự. Thế nhưng thói quen xấu này lại có thể làm tăng nồng độ oxy trong máu ở não, rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ. Nó cũng mang lại sự tỉnh táo, suy nghĩ tích cực hơn 10% so với người không nhai kẹo cao su.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-9 Uống cà phê. Uống cà phê để thức khuya là cách làm hoàn toàn không có lợi. Nếu uống vào buổi sáng, lượng vừa phải có khả năng cung cấp lượng chất chống oxy hóa cực tốt. Nó có tác dụng ngăn ngừa bệnh Parkinson, Alzheimer và tăng cường trí nhớ.

10 thoi xau bi nguòi dòi dè bỉu nhung tót cho súc khỏe-Hinh-10 Ngủ nướng. Bạn cảm thấy tội lỗi khi ngủ nướng vào cuối tuần nhưng các chuyên gia khuyên không cần làm thế. Bởi vì một nghiên cứu đã chỉ ra ngủ nướng có thể giúp bạn sống lâu hơn vì nó tăng cường trí nhớ và giảm stress, trong khi ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến các nguy cơ như bệnh tim, tăng cân...

Theo Hải Yến - Kiến thức

Tổng hợp & BT:

Về Menu

thói xấu sức khỏe Friedrich Bischinger Friedrich Bischinger