Với những thói quen xấu có thể làm cho răng của bạn vô tình bị tổn thương. Cùng xem những thói quen xấu này là gì để tìm cách tránh xa chúng nhé.
10 thói quen xấu vô tình khiến răng bạn bị gãy

 • 1

  Ngậm bình sữa để ngủ

  Với trẻ con, việc ngậm bình sữa để ngủ là một trong số những cách giúp ru ngủ cho bé cực tốt. Nhưng với khoảng thời gian dài, đường trong sữa sẽ hoạt động cùng các vi khuẩn trong miệng phá vỡ men răng, gây ra sâu răng và làm hỏng men răng của bé.

 • 2

  Nhai đá

  Nhai đá cũng là thói quen vô cùng nguy hiểm và đây là một trong những việc làm xấu như vô hại tuy nhiên có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong thời gian dài cho hàm răng của bạn. Độ cứng và nhiệt độ lạnh của đá có thể làm cho răng của bạn bị gãy, điều này vô tình có thể làm hỏng men răng và có thể làm lung lay răng của bạn.

   10 thói quen xấu vô tình khiến răng bạn bị gãy - 1
 • 3

  Nghiến răng

  Nghiến răng cũng là thói quen xấu mà nhiều người đã mắc phải. Khi nghiến răng dưới áp lực lớn tác động lên răng, hàm, khớp hàm gây ra hao mòn, đau mỏi các cơ.

  Tật nghiến răng tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng người bệnh.

 • 4

  Đeo khuyên lưỡi

  Việc đeo khuyên lưỡi đang trở thành mốt của nhiều bạn trẻ hiện nay. Xu hướng đeo khuyên lưỡi mới này có thể khiến bạn phải trả giá về sức khỏe. Rất nhiều nha sĩ khuyến cáo rằng đeo trang sức ở lưỡi sẽ gây ra các bệnh về răng miệng. Việc tiếp xúc với trang sức trong thời gian dài có thể khiến răng của bạn bị mẻ hoặc nứt răng. Ngoài ra, đeo khuyên lưỡi lâu ngày sẽ tích tụ vi khuẩn gây nhiễm trùng, chảy máu kéo dài trong khoang miệng.

  10 thói quen xấu vô tình khiến răng bạn bị gãy - 2

 • 5

  “Gặm” bút chì 

  Gặm bút chì cũng là hành động vô thức nhưng nó cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Gặm bút chì thường xuyên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho răng. Việc nhai bút chì hay những vật cứng có thể làm cho răng của bạn bị gãy mẻ. Ngoài ra bạn có thể bị nhiễm độc do chì gây ra.

 • 6

  Sử dụng răng để mở chai lọ

  Nhiều người thường sử dụng răng như là công cụ để mở chai hoặc xé mác quần áo...Điều này có thể gây ra những chấn thương trên răng, làm cho răng sứt mẻ, yếu đi hoặc bị vỡ đi.

  10 thói quen xấu vô tình khiến răng bạn bị gãy - 3

 • 7

  Hút thuốc lá

  Mọi người đều biết việc hút thuốc lá không hề tốt cho sức khỏe. Khi hút quá nhiều thuốc lá sẽ gây ra những mảng bám xung quanh răng, gây ra nhiều bệnh nhiễm nướu răng. Ngoài ra hút thuốc lá là một trong những yếu tố gây ra ung thư miệng và ung thư phổi mà bạn nên tránh xa.

 • 8

  Uống rượu vang trắng

  Nhiều người chọn rượu vang trắng vì nghĩ rằng rượu vang đỏ có thể làm cho răng bị ố vàng sau này. Tuy nhiên, rượu vang trắng có chứa hàm lượng axit cao hơn sẽ làm mòn men răng, để lộ ngà răng, làm cho răng xuất hiện màu vàng. 
 • 9

  Cắn móng tay

  Việc cắn móng tay không chỉ có hại cho móng tay mà còn có hại cho răng của bạn. Nó có thể gây vỡ hay sứt mẻ răng trước đó, và sau đó tạo cơ hội cho vi trùng và vi khuẩn từ bên dưới móng tay chuyển vào miệng và gây ra sâu răng hoặc nhiễm trùng nướu răng.

   10 thói quen xấu vô tình khiến răng bạn bị gãy - 4

 • 10

  Uống quá nhiều nước giải khát

  Nhiều người nghĩ rằng nước giải khát không ảnh hưởng tới răng của bạn. Nhưng khi tiêu thụ quá nhiều các loại đồ uống ngọt có ga nó sẽ góp vào một trong những nguyên nhân gây ra sâu răng. Lượng đường trong loại đồ uống này và các axit không tốt cho răng của bạn.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

10 thói quen xấu vô tình khiến răng bạn bị gãy Sức khỏe