Đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi và dễ nổi cáu là một số rối loạn điển hình xảy ra trước và trong những “ngày ấy”. Nếu chị em nào thường bị đau bụng kinh thì trước hoặc trong những “ngày ấy” không nên dùng thuốc giảm đau ngay mà hãy thử ăn một …
Thực phẩm giúp giảm đau khi "đèn đỏ"

Đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi và dễ nổi cáu là một số rối loạn điển hình xảy ra trước và trong những “ngày ấy”.

Nếu chị em nào thường bị đau bụng kinh thì trước hoặc trong những “ngày ấy” không nên dùng thuốc giảm đau ngay mà hãy thử ăn một số loại thực phẩm giúp giảm đau tự nhiên.

1. Các carbohydrate phức hợp

Trước và trong những ngày có kinh nguyệt, thông thường nhiều chị em sẽ thèm ăn đồ ngọt. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý tới loại carbohydrate mà mình đang dùng.

Lý tưởng nhất là nên ăn những carbohydrate phức hợp để duy trì mức độ năng lượng ổn định. Chị em nên chọn ăn một số loại thực phẩm như yến mạch, khoai lang và gạo lức.

Ngoài chứa chất xơ, các carbohydrate phức hợp còn có thể được tiêu hóa từ từ và nó cũng là một nguồn cung cấp magiê cần thiết cho cơ thể trong những ngày này.

2. Các loại hạt

Hãy thử ăn vặt vài loại hạt trong những ngày này. Không chỉ tốt cho tiêu hóa mà các loại hạt còn giúp ổn định cảm xúc. Cảm xúc thất thường trong những ngày “đèn đỏ” có thể là do tình trạng đau bụng kinh gây ra.

3. Sữa hoặc sữa chua

Sữa hoặc sữa chua có thể giúp chị em giảm đau bụng kinh. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giúp giảm 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung 500 mg canxi mỗi ngày.

Dinh dưỡng quan trọng nhất giúp phụ nữ vượt qua hội chứng tiền kinh nguyệt là canxi.

Nhiều nam giới có xu hướng tránh phụ nữ khi họ đang trải qua hội chứng tiền kinh nguyêt do tâm trạng của chị em trở nên không ổn định và phụ nữ dễ cáu giận trước kỳ kinh. Vì thế điều mà các chàng có thể làm là hãy pha ngay cho nàng một cốc sữa nếu thấy nàng khó chịu do đau bụng kinh.

Ybacsi.com (Theo Tienphong)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Thực Phẩm Dinh Dưỡng dinh dưỡng giảm đau bụng thực phẩm