Điều trị chứng vô sinh ở nam giới có thể được thực hiện bằng chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm giúp điều trị chứng vô sinh ở nam giới
Thực phẩm giúp điều trị chứng vô sinh ở nam giới

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một thực phẩm rẻ tiền, dễ dàng sử dụng để có một loạt các chất dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm. Kẽm giúp cho việc sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Các loại thực phẩm giàu kẽm giúp cơ thể sản xuất testosterone, một hooc môn nội tiết ở nam giới. Khi nồng độ testosterone cao thì khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh càng lớn, giúp điều trị chứng vô sinh ở nam giới. Vì vậy hãy thường xuyên ăn hạt bí ngô. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không có cơ chế lưu trữ kẽm, vì vậy hãy ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng phải hàng ngày, liên tục để có số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Hạt bí ngô là một trong những thực phẩm điều trị chứng vô sinh ở nam giới

Chuối

Chuối là một loại quả giàu vitamin B. Chất Enzyme Bromelain có trong chuối sẽ làm tăng khả năng sinh sản nên sẽ giúp điều trị chứng vô sinh ở nam giới. Ăn một quả chuối mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể thoát khỏi bệnh tật mà còn giúp nam giới tăng sức bền, khả năng chịu đựng.

Hàu

Trong dân gian, hàu được coi là loại thức ăn của tình yêu. Hàu rất giàu chất chống oxi hóa (kẽm), một nguồn tốt để thúc đẩy mức độ testosterone ở nam giới và sản xuất tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn muốn điều trị chứng vô sinh ở nam giới, mỗi ngày hãy thêm vài con hàu vào chế độ ăn hàng ngày.

Cà chua

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng cà chua là một thực phẩm rất tốt trong việc điều trị chứng vô sinh ở nam giới chúng có chứa một chất chống oxy hóa, được gọi là lycopene. Lycopene giúp tinh trùng khỏe mạnh và cải thiện khả năng vận động và hoạt động. Vì vậy, hãy thường xuyên ăn các món cà ri hoặc món súp làm từ cà chua.

Tại sao cá lại là một trong những loại thực phẩm hàng đầu điều trị chứng vô sinh ở nam giới?. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, số lượng tinh trùng ở nam giới tiêu thụ cá thường xuyên tốt hơn so với những người không ăn cá. Điều đó bởi vì các axit béo thiết yếu trong cá có tác dụng cải thiện lưu thông trong hệ thống sinh sản và chất lượng tinh trùng.

Socola đen

Thực phẩm này chứa các axit amin mạnh như L-Arginine HCL, có trách nhiệm tăng gấp đôi số lượng tinh trùng và thể tích tinh dịch.

Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm tốt nhất để tăng khả năng sinh sản nam giới. Các chuyên gia khuyên rằng, nam giới hãy bổ sung hai tép tỏi vào chế độ ăn uống mỗi ngày để tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

dinh duong