Đó là những chứng bệnh ghê gớm lắm đó các ấy ạ! Tinh binh loãng – số lượng đội quân giảm Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít. Lúc đầu, chúng có thể như nước lã sau thì như nước vo gạo. Điều này chứng tỏ đã có sự bất thường …
Những bệnh nguy hiểm về tinh binh

Đó là những chứng bệnh ghê gớm lắm đó các ấy ạ!

Tinh binh loãng – số lượng đội quân giảm

Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít. Lúc đầu, chúng có thể như nước lã sau thì như nước vo gạo. Điều này chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng hoặc cơ thể các chàng không có đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ đội quân của mình. Khi gặp tình trạng này, bạn nên đi khám ngay. Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm lâm sàng cụ thể nhằm xác định căn nguyên của bệnh, từ đó giúp XY bảo toàn “quân số” trước khi quá muộn.

Tinh trùng vón cục – cảnh báo của khả năng vô sinh

Tinh trùng vón cục không phải là một bệnh mà chỉ là biến tướng của nhiễm khuẩn (hay bệnh tự miễn dịch) của bộ máy sản xuất tinh binh. Thông thường, trong tinh dịch chứa các thành phần nước, các chất protein, đường, muối khoáng, chất dịch do tuyến tiền liệt và túi tinh tiết ra. Ngoài ra, chúng còn chứa các tế bào biểu mô của ống dẫn tinh cùng túi chứa, một ít tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu) và có thể cả vi trùng gây bệnh. Nếu tinh dịch có các hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó là hiện tượng bất thường. Nguyên nhân gây ra nó có thể là do:

– Đường dẫn tinh bị viêm nhiễm khiến các tế bào, xác vi trùng và tinh trùng đã chết đọng lại.

– Môi trường tinh dịch thay đổi làm một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

Nếu để hiện tượng kéo dài, các vi khuẩn sẽ phát tán, lan rộng ra vùng kín. Lúc này, XY có nguy cơ mắc các bệnh về đường tình dục và khả năng vô sinh là rất cao.

Có máu trong tinh binh – dấu hiệu của ung thư tinh hoàn

Có máu trong tinh dịch thường chỉ được phát  hiện khi có số lượng nhiều. Nguyên nhân có thể do viêm, nhiễm khuẩn, bị tắc nghẽn ở đường dẫn tinh hay bị chấn thương ở đường sinh sản. Cũng có khi nó xuất phát từ vấn đề ở niệu đạo, tinh hoàn, mào tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Tình trạng xuất tinh ra máu đỏ tươi có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bít lại. Trường hợp cháy máu do viêm túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tlao, ung thư tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt… thì tinh dịch có màu gỉ sắt hoặc hỗn hợp gỉ sắt với sắc đỏ tươi hơn. Lúc này, các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng (hiện tượng thực bào). Nếu tình trạng chảy máu cứ tái diễn thường xuyên, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng. Vì vậy, các chàng có khả năng không thể sản xuất tinh binh được nữa do  cơ thể đã “cấm cung” với chất dịch quan trọng này.

.
Viêm niệu đạo ẩn sau màu sắc tinh binh

Nếu tinh dịch có màu xanh đậm hoặc vàng xanh là do mủ hòa lẫn với tinh dịch đó các ấy ạ! Việc xuất hiện thủ phạm mủ này là bởi các chàng đã không giữ vệ sinh “vùng cấm địa”, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm niệu đạo. Khi ấy, vi khuẩn sẽ lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn, làm sưng to, bong mủ ở tinh hoàn. Bên cạnh đó, những người bị lậu, viêm niệu đạo thường đi tiểu buốt, tinh dịch có mùi hôi khó chịu. Nếu để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ gây teo tinh hoàn hoặc tắc ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh.

Ybacsi.com (Theo kenh14)

 


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Nam Giới bệnh con trai bí quyết cho teen cảnh báo