Mỗi lần từ chối vợ việc gì là Nam phải nghe ra rả điệp khúc: “Ngày xưa, em muốn gì anh cũng chiều. Ngày xưa, em chưa kịp nhờ anh chở đi đâu đó, anh đã tự giác thực hiện. Ngày xưa…”. Chán ngán vì bị vợ lôi chuyện ngày xưa ra so bì rồi …
Chồng chán với điệp khúc 'ngày xưa ơi' của vợ

Mỗi lần từ chối vợ việc gì là Nam phải nghe ra rả điệp khúc: “Ngày xưa, em muốn gì anh cũng chiều. Ngày xưa, em chưa kịp nhờ anh chở đi đâu đó, anh đã tự giác thực hiện. Ngày xưa…”.

Chán ngán vì bị vợ lôi chuyện ngày xưa ra so bì rồi tự kết luận: “Anh không còn yêu em”, nhiều khi, Nam bịa lý do bận việc để trốn tránh vợ.

My, vợ Nam đảm đang, tháo vát, hoàn hảo mọi mặt chỉ mắc tội hay kể lể. Trí nhớ của My thuộc loại cực tốt nên mỗi hành động của chồng đều bị cô mang ra cân đếm và so bì.

Hồi còn cưa cẩm, Nam sẵn lòng đưa cả triệu bạc để người yêu sắm quần áo, mỹ phẩm; nên bây giờ, khi chồng nhắc: “Quần áo em còn đầy, đòi mua làm gì. Liệu mà thu vén tiền sinh hoạt trong nhà. Lương của anh còn để tiết kiệm” thì My dỗi: “Anh cưới được em rồi thì coi thường vợ chứ gì. Ngày xưa, anh đâu có thế”.

Có hôm xe máy bị hỏng, My ngọt ngào nhờ chồng đưa đi làm vì Nam cũng tiện đường, thì Nam rút ví đưa vợ 50 nghìn rồi nhăn mặt: “Gọi xe ôm đi. Ai mà đưa đón được”. My ấm ức vì nuối tiếc những ngày xưa  khi chỉ cần My “alo” là người yêu đã có mặt trước cổng đón với nụ cười tươi rói, nên ngồi khóc ròng.

Tuấn (Tây Hồ, Hà Nội) gây gổ với vợ vì cô ấy tuyên bố chưa sinh con, lý do là: “Anh không còn quan tâm đến em như hồi xưa nữa”. Cứ hở ra chuyện gì là Tuấn bị vợ dỗi chuyện đó. Đi làm về biết tin vợ sốt, Tuấn chưa kịp hỏi thăm thì vợ dấm dứt khóc: “Xưa, em vừa hắt hơi là anh đã vội vã đi mua thuốc. Nay, em có nằm đến chết, chắc anh cũng chẳng quan tâm”.

Lần khác, vợ nhắn tin báo về sớm ăn cơm tối, vì bận họp muộn nên Tuấn chưa kịp hồi âm. 5 phút sau, Tuấn đã nhận được một tràng tin giận dỗi dài lê thê của vợ, đại ý là “sao ngày xưa, lúc nào anh cũng muốn rủ em đi ăn hàng. Anh còn nói, phải có em thì anh mới ăn ngon miệng”… và kết luận là tối nay, Tuấn cứ từ từ mà về vì vợ anh sẽ đổ cơm thừa vào sọt rác.

Quá sức chịu đựng, có khi, Tuấn lớn tiếng: “Em lúc nào cũng ngày xưa. Bỏ cái ngày xưa cho anh nhờ” thì vợ đã không thông cảm, còn lạnh lùng viết đơn ly hôn.

alt

Nhiều người vợ luôn muốn được chồng chiều chuộng như khi còn yêu.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Gia Đình