Một nghiên cứu mới nhất của Mỹ chứng minh rằng, việc cắt bao quy đầu ở nam giới có thể giúp các đấng mày râu tránh được một số bệnh tình dục nguy hiểm. Đàn ông cắt bao quy đầu sẽ giảm được 35% nguy cơ nhiễm HPV và 28% nguy cơ mắc bệnh mụn …
Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ mắc bệnh tình dục

Một nghiên cứu mới nhất của Mỹ chứng minh rằng, việc cắt bao quy đầu ở nam giới có thể giúp các đấng mày râu tránh được một số bệnh tình dục nguy hiểm.

Đàn ông cắt bao quy đầu sẽ giảm được 35% nguy cơ nhiễm HPV và 28% nguy cơ mắc bệnh mụn giộp.

HPV hay còn gọi là bệnh u nhú ở cơ quan sinh dục do loại virus có tên khoa học là Huamn Papilloma Virus gây ra.

HPV xưa nay vẫn được biết đến là nguyên nhân dẫn tới ung thư cổ tử cung và mụn cóc ở vùng kín của nữ giới. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng có tới 60% nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 70 trên thế giới cũng nhiễm loại virus này.

Mụn giộp là bệnh nhiễm siêu vi, có thể gây ra phỏng nước ở vùng sinh dục, hậu môn và miệng. Một trong những biến chứng của mụn giộp là hệ thần kinh trung ương bị tổn thương, dễ gây viêm màng não vô khuẩn. Nguy hiểm hơn, mụn giộp còn làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Cuộc nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc cắt bao quy đầu ở nam giới giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc AIDS. Điều này đã được kiểm chứng thông qua những cuộc điều tra và khảo sát ở 3 quốc gia châu Phi – châu lục có tỉ lệ lây nhiễm HIV cao nhất thế giới.

Trong những năm gần đây, trung bình trên thế giới có khoảng 30% nam giới cắt bao quy đầu. Con số này cao nhất ở Mỹ với 79% đàn ông tiến hành “tiểu phẫu” với “cậu nhỏ”.

Hiện, các chuyên gia y tế vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích khoa học cụ thể nào về những tác dụng kể trên của việc cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, theo nhận định có thể nguyên nhân là do các tế bào da ở bao quy đầu của nam giới rất dễ bị virus gây bệnh HPV và mụn giộp “xâm nhập”.

Ybacsi.com (Theo SK365)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Nam Giới bao quy dau sức khỏe tình dục