Vợ chồng nào rồi cũng có lúc cãi nhau, điều quan trọng nhất là làm sao để sống với nhau tình cảm như thuở ban đầu. 7 cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. 1. Trước khi ngủ có được nhận thức chung Mặc dù ban ngày có mâu thuẫn gay …
Cách giải quyết xung đột vợ chồng

Vợ chồng nào rồi cũng có lúc cãi nhau, điều quan trọng nhất là làm sao để sống với nhau tình cảm như thuở ban đầu.

7 cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

1. Trước khi ngủ có được nhận thức chung

Mặc dù ban ngày có mâu thuẫn gay gắt như cười nhạo làm nhục hoặc quăng mâm quăng bát thì trước khi ngủ các bạn phải có được những thỏa thuận nào đó. Điều này không có nghĩa phải trở lại với nhau ngay, hoặc có tình yêu như thuở ban đầu, mà cùng với chuyện tắt đèn, hai bên cùng nhau dập tắt đi cơn lửa giận.

Có thể nói: “Hãy đợi đến sáng mai, khi mọi người đều tỉnh táo đầu óc giải quyết sau cũng được”. Sau đó đi vào giấc ngủ. Như thế, cãi nhau mới không bị kéo dài vô giới hạn, hai bên cũng không vì thế mà khó ngủ.

2. Chủ động làm một việc gì đó cho đối phương

Có lúc, bạn cần phải làm một việc nho nhỏ nào đó để phá tan không khí đối địch kéo dài. Có thể hỏi chồng có muốn uống cà phê không, hoặc lấy cho anh ta miếng bánh hamburger.

Các chuyên gia nói, những cử chỉ này có tác dụng làm dịu cơn bực tức giữa bạn và anh ta. Làm như vậy để chứng tỏ bạn đã nhượng bộ và anh ra sẽ trả ơn bạn bằng cái ôm hôn nồng cháy.

3. Thừa nhận sai lầm, chủ động xin lỗi

Nếu khi cãi nhau, bạn có nói hoặc làm những việc tổn thương đến tình cảm, bạn cần phải xin lỗi. Điều này không có nghĩa toàn bộ sự việc xảy ra đều là lỗi của bạn. Chỉ cần bạn cho thấy mình chủ động xin lỗi, như vậy có thể mở rộng cánh cửa chân thành đối thoại. Bạn đã thật lòng nhượng bộ, anh ta cũng bình tĩnh lắng nghe, bạn xin lỗi như vậy cũng không cảm thấy ngượng.

4. Ra quyết định sau khi đã suy nghĩ cân nhắc

Nếu ngòi nổ của các cuộc cãi nhau là sự việc quan trọng thì mọi người cần tự suy nghĩ, sau đó mới ngồi lại với nhau thảo luận. Những việc này không đơn giản, cần phải thường xuyên cân nhắc các nhân tố, qua nhiều lần thảo luận mới có thể quyết định.

5. Đừng tính toán thắng thua

Không nên cố chấp cho mình phải là người chiến thắng, cùng với bạn đời trở lại sống với nhau mới là thắng lợi chân chính. Nếu như bạn là người đầu tiên dập tắt cơn lửa giận, sao bạn không nói ra ? Nếu bạn kiên trì giữ thái độ “không thể nhận thua trước được” hoặc “phải thắng anh ta”, như vậy chẳng khác nào bạn nhen nhóm lại ngọn lửa chiến.

Các chuyên gia hôn nhân cho rằng, khi tranh cãi, con người thường muốn thuyết phục hoặc thắng đối phương, nhưng nên nhớ rằng, mục tiêu của bạn là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Bạn muốn chọn mãi mãi thắng lợi, hay mong muốn có mối quan hệ tốt?

6. Vứt bỏ nín lặng, chủ động khơi thông

Bạn muốn anh ta biết được lý do khiến bạn tức giận, nếu bạn không nói năng gì thì chàng biết thế nào mà lần? Các chuyên gia cho rằng, bạn chẳng thèm để ý gì đến anh ta thì hố ngăn cách ngày càng sâu hơn. Ngược lại, nếu bạn để ý đến anh ta, bạn nên trực tiếp hỏi: “Hãy cho em biết vì sao anh không vui?”. Nếu anh ta vẫn giữ lấy cái tôi, có thể viết một mẩu giấy ghi lời nhắn, nói bạn vẫn nhớ anh ta, muốn gặp anh ta để nói chuyện.

7. Cử chỉ của tình yêu

Các chuyên gia cho rằng, nếu chỉ nói nhỏ một câu “xin lỗi” như vậy chưa đủ, cần phải làm một số việc xuất phát từ đáy lòng để bày tỏ tình yêu của bạn. Bớt chút thời gian để 2 người có thể đi dạo hoặc hưởng thụ ánh sáng ngọn nến trong bữa cơm tối.

Thời gian gặp gỡ như vậy để hai người biết được quan hệ ôn hòa tốt hơn cãi nhau và cũng nhắc nhở người kia cần hiểu rõ đối phương hơn.

Một biện pháp khác đó là một lần nữa kết nối mọi người lại qua tiếp xúc thân thể. Nắm tay nhau thật chặt và vỗ nhè nhẹ lên đôi vai đôi khi còn cần thiết hơn là một cuộc quan hệ gối chăn.

Ybacsi.com (Theo PNVN)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Gia Đình gia đình hòa giải xung đột vợ chồng

Tusalene thuốc điều trị rối loạn cương dương Chẩn Bí quyết tăng cảm hứng yêu cho mùa hè lưu ý khi sinh mổ Biểu hiện hành hài Khan Cách đơn giản ngừa cảm lạnh brownie bài thuốc Nam lam dep nui doi có thể giảm Dấu hiệu của suy tim Đông y Trị liệu trầm cảm nóng Herbalife Chẩn đoán và điều trị bệnh Wilson Sultasin uống Giới Tính bão Uniferon B9 Natalvit LDL trị khò khè cho bé yêu DNVN thuc pham giau protein benh soi than UBND P Trần ăn lợn Tin Nổi Bật kiểm soát Ung thư máu cấp tính động tác tac dung cua que màu sắc giai đoạn 3 thuoc chua xuat tinh som Bắc địa chỉ Tổ 16 Lâm Du xoang Sử quân tử thanh lọc cơ thể nam khoa Allerday các bệnh ly uong nuoc thịt bò Sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ thuốc R Cin 300 Philvolte Cách ăn uống bảo vệ sức khỏe khi giao Kháng sinh kìm khuẩn nhóm macrolid loại bỏ lông nách Công dụng Dầu khuynh diệp OPC và một thận Tai Những vùng bạn thường quên thoa kem Ung thư niệu quản và bể thận chẩn Truyền thay đổi lối sống giúp giảm nguy cơ mạng suy buồng trứng Hychodin mặt nạ bột đậu xanh chuabenh Bài giảng bệnh tả Cholera phương pháp dân gian trị bong gân phó trưởng khoa lâm sàng 1 bệnh viện Da Healthplus bao suc khoe doi song khang sinh CKII dan ong đầy bụng gút IDR Ung thư vú và 7 điều nên biết Biểu hiện ngộ độc P N quan he Newgi 5 bệnh tim hết bệnh co the khoe manh cach che bien mon nuong Hội chứng Marfan Sai lầm Trị tàn nhang những mẹo làm đẹp hiệu quả dành cho Ảnh thuốc quý Bắt bệnh tết loet da day ta trang Dau dau Tăng nguy cơ suy thận vì ăn nhiều thịt nướng Amebismo nho m nguy cơ trầy xước tinh binh TS Kevin Bệnh béo phì Chikritzhs Ung thư tuyến tụy Cefpodoxime đau mỏi hàm dau gio Lay nhiem ebola mạ dùng tăm bông ngoáy tai dau nua dau xử trí say nắng Điều kinh dưỡng huyết hoàn Noscapin 20mg người cao tuổi