Bất đồng hay xung đột là một phần của bất kỳ cuộc hôn nhân nào nhưng không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó sẽ kết thúc. Biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân có thể giúp bạn tránh được những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân như ly hôn hoặc …
Cách giải quyết những xung đột trong hôn nhân

Bất đồng hay xung đột là một phần của bất kỳ cuộc hôn nhân nào nhưng không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó sẽ kết thúc. Biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân có thể giúp bạn tránh được những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân như ly hôn hoặc ly thân.

Bất đồng hay xung đột là một phần của bất kỳ cuộc hôn nhân nào nhưng không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó sẽ kết thúc. Biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân có thể giúp bạn tránh được những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân như ly hôn hoặc ly thân.

Có nhiều cách khác nhau và cách tiếp cận để giải quyết các xung đột trong hôn nhân, nhưng điều quan trọng là tìm ra cách phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

Đừng để cơn giận làm bạn đánh mất lý trí

Hãy nhớ rằng bạn đang tranh cãi với người bạn đời và không phải với một kẻ thù. Việc tranh luận không phải lúc nào cũng xấu bởi vì đây là thời gian để nói lên cảm xúc của bạn, nhưng bạn phải nhớ là bạn đang tranh cãi với người bạn yêu, hãy cẩn thận để không làm tổn thương người bạn đời của bạn. Bởi vì những lời nói xấu có thể làm tổn thương người khác mà không thể rút lại lời nói hay xem như không có chuyện gì xảy ra. Các xung đột có thể được giải quyết trong một cuộc tranh luận “lành mạnh” mà không cần phải nói xấu hay tố cáo không hợp lý.

cach-giai-quyet-nhung-xung-dot-trong-hon-nhan

Kiểm soát sự tức giận

Việc này nói thì dễ nhưng để thực hiện được thì không hề đơn giản, nhưng không phải là điều không thể. Đừng để sự tức giận điều khiển bạn. Hãy ngừng lại một thời gian để cơn nóng giận dịu xuống và suy nghĩ những điều nên nói trước khi nói chuyện với người bạn đời của bạn về các cuộc xung đột và cách để giải quyết. Nóng giận không phải là một khởi đầu tốt nếu bạn muốn giải quyết xung đột trong hôn nhân.

Thỏa hiệp

Để giải quyết các xung đột trong hôn nhân, bạn phải tìm một vấn đề chung để thỏa hiệp. Nếu một người không sẵn sàng thỏa hiệp, thì vấn đề sẽ không được giải quyết. Bạn có thể chấp nhận một điều kiện nào đó mà cả bạn và đối phương đều đạt được một nửa yêu cầu.

Phải biết thừa nhận khi bạn làm sai

Để một số người thừa nhận những sai lầm của họ là rất khó, nhưng không có gì tốt hơn trong việc thừa nhận bạn là sai nếu điều này giúp xung đột của hai bạn được giải quyết. Nó sẽ có lợi cho hôn nhân của bạn nếu bạn đủ trưởng thành để thừa nhận những sai lầm của mình.

Quà tặng

Đây cũng là một cách để giải quyết các xung đột trong hôn nhân. Tặng quà cho đối phương để đề nghị hòa bình sẽ làm cho tình hình căng thẳng được giảm nhẹ hơn một chút. Điều này sẽ làm “mềm” trái tim của đối phương và sẽ cho bạn cơ hội để nói chuyện nhằm giải quyết những vấn đề của hai ban một cách tốt đẹp.

Hãy tha thứ cho nhau

Không ai hoàn hảo cả, người bạn đời của bạn cũng sẽ có những khuyết điểm. Bạn phải học cách chấp nhận người bạn đời của bạn cùng với các sai sót của họ. Học cách tha thứ và quên đi lỗi lầm của anh/cô ta thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ trở nên bền vững.

Ybacsi.com (Theo Khoemoingay)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Gia Đình hôn nhân mâu thuẫn xung đột

Potassium U thanh quản chẩn đoán và điều trị viêm họng mạn tính nep nhan tren mat TPCN thiếu hụt protein Nôn trớ sinh ly thuốc điều trị gout dinh dưỡng Ung thư vú nam hăm tri sau sinh Diprosalic Ointment trị phong thấp trường sinh Triệu chứng học ngoại khoa virus zika y học dân tộc Sporidex 500mg Peg intron gây nguy hiểm me va be dưa Sự kỳ diệu của rau khoai lang khiến tri trung phong Viêm amiđan thời kỳ lưu ý khi sinh mổ dau lung vung xuong cung cut F Loma Kem cạo râu Yeutretho toàn thực phẩm Tự khám vú Vaticol gan to làm kem buồn Thừa cân u gan Say xe cách muối dưa xương khớp mắt Jet dễ ngộ độc Ukapin công thức giới tính người bệnh lao Cách nấu ăn nhanh và có lợi cho sức Chiếc Thìa BVH Isoniazid 150mg ngỗng lao AMA hải sản khô Tự Trung Thật sinh dục răng miệng Triệu chứng viêm đường tiết niệu khi mau nao dinh dươxng thắt lưng Tự phát hiện loãng xương corticoid Khac biet bí quyết của mẹ thuốc giúp gan khỏe mạnh GS Cedric biến chủng tác dụng chữa bệnh bằng mật ong sự nghiệp TVP Bệnh răng miệng y hoc vải chậu rửa Roxithromycin Pentavit nhiễm khuẩn bệnh viện Thuốc uống Sinh mạch ẩm mùa nắng viem phu khoa anh đào R sang khoe Spiramycin 1 NIC SPA 40mg Sinh dễ Tăng chiều cao Tác dụng của cây mã đề đối với Ngồi nhiều bệnh tiêu chảy công dụng lẩu Đỗ Văn cách tập thể dục không hiệu quả uống nước chanh uong thuoc Klacid Thai kỳ huyết áp CNN trị liệu thuoc tranh thai chẩn đoán Nho động mạch Alpha Chymotrypsin khối u màu 5 loại Aspegic Semprex nóng SSM