Nếu bạn đang giảm cân theo kiểu giết dần cơ thể dưới đây,hãy loại bỏ ngay kẻo rước họa vào thân.
3 sai lầm khi giảm cân càng theo càng phá hủy cơ thể trầm trọng

giảm cân
Hãy giảm câ n một cách khoa học để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Lạm dụng thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân từ lâu đã trở thành "cứu tinh" cho nhiều bạn nữ muốn có vóc dáng mảnh mai một cách nhanh chóng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trong một số loại thuốc giảm cân có chứa thành phần là DNP. 

Theo các chuyên gia, DNP có cơ chế hoạt động là đốt cháy quá nhiều năng lượng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất đột ngột gây ra tình trạng mất nước, ói mửa, tăng nhịp tim. Người sử dụng thuốc giảm cân này liên tục trong thời gian dài sẽ dễ bị đục thủy tinh thể, làm tổn thương da, gây hại cho tim mạch và gây ung thư. Trên thế giới đã ghi nhận không ít trường hợp tử vong do loại thuốc được cho là “bí kíp giảm cân” này gây ra.

Vì vậy, khi sử dụng thuốc giảm cân, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tìm mua loại đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Coi việc bỏ đói cơ thể  là tiêu chí chính để giảm cân

Nhiều người cho rằng muốn giảm cân trước tiên phải đề cao tiêu chí “bỏ đói”. Đây là sai lầm lớn cần khắc phục, và thay vào đó là một thực đơn tốt hơn, chú trọng đến dưỡng chất cần thiết như vitamin khoáng chất. Nên ăn 4 bữa/ngày, trong đó có 3 bữa nhỏ để đảm bảo cân bằng năng lượng, giúp lượng đường trong máu ổn định.

Detox quá đà

Trong một vài năm trở lại đây, detox trở thành một trong những cách thức giảm cân, thanh lọc cơ thể hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên nếu không biết detox đúng cách thì đây chính là con dao hai lưỡi gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của người thực hiện. Đặc trưng của phương pháp giải độc cơ thể này là nhịn ăn, chỉ uống nước rau quả với lượng khoảng 4-6 lít một ngày. Người nhịn ăn vẫn làm việc và sinh hoạt như bình thường. 

Tuy nhiên nhiều chuyên gia lại cho rằng nhịn ăn hoàn toàn để thanh lọc cơ thể là một phương pháp không có cơ sở khoa học. Thường khi đói dạ dày sẽ tăng tiết axit, nếu lại uống nước quả sẽ càng khiến dịch axit nhiều, có thể gây loét dạ dày. Việc sau nhiều ngày nhịn ăn đi cầu ra chất nhầy, nâu có thể là xuất huyết dạ dày chứ không phải chất độc trong cơ thể. Bên cạnh đó, nhịn ăn trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu năng lượng cho cơ thể hoạt động, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Khỏe và Đẹp


Tổng hợp & BT:

Về Menu