Trong cơ thể, gan, thận và hệ tiêu hóa đều có chức năng bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Để hệ thống này vận hành tối ưu, đừng quên bổ sung thêm một trong các thực phẩm sau trong chế độ ăn hằng ngày. Khoai sọ nổi tiếng là “sư phụ làm …
3 nhóm thức ăn nên bổ sung hàng ngày

Trong cơ thể, gan, thận và hệ tiêu hóa đều có chức năng bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Để hệ thống này vận hành tối ưu, đừng quên bổ sung thêm một trong các thực phẩm sau trong chế độ ăn hằng ngày.

 

Khoai sọ nổi tiếng là “sư phụ làm sạch dạ dày đường ruột”.

1. Thực phẩm hỗ trợ gan

Cà rốt: Các chất trong cà rốt có khả năng kết hợp với thủy ngân (Hg) trở thành chất thải dễ dàng bài tiết ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày ăn một ít cà rốt còn có thể giúp tăng tuần hoàn máu ở hệ tiêu hóa, hay tăng cường phòng chống các gốc tự do gây ra lão hóa, bệnh tật.

Tỏi: Thành phần đặc biệt ở trong tỏi giúp giảm thấp nồng độ chì trong cơ thể.

Nho: có thể trợ giúp gan, dạ dày, đường ruột thanh trừ các chất thải trong cơ thể và tăng cường chức năng tạo máu.

Quả sung: hàm chứa nhiều loại dung môi và axit hữu cơ, hỗ trợ gan giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng.

2. Thực phẩm hỗ trợ thận

Thận là cơ quan bài trừ độc tố quan trọng nhất trong cơ thể, thận không những thanh lọc các độc tố trong máu mà còn có nhiệm vụ cân bằng kali, natri và điều chỉnh lượng dịch lỏng trong cơ thể.

Dưa chuột: là thực phẩm có tính axit, có tác dụng dụng lợi tiểu, giúp làm sạch đường niệu đạo, trợ giúp cho thận bài tiết độc tố ra khỏi hệ thống tiết niệu, đồng thời còn trợ giúp phổi, dạ dày, gan bài trừ độc tố.

Quả đào: là một loại dược phẩm thiên nhiên rất có giá trị, có tác dụng trợ giúp bài trừ độc tố, đồng thời, còn có tác dụng thông tiện.

3. Giúp hệ thống tiêu hóa bài trừ độc tố

Đường ruột là nơi dễ tích tụ độc tố và nếu tiêu hóa không tốt, độc tố lưu trong đường ruột sẽ bị hấp thụ lại, gây nguy hại lớn cho sức khỏe.

Khoai sọ: nổi tiếng là “sư phụ làm sạch dạ dày đường ruột” và “thuốc làm sạch huyết dịch”, có thể thanh trừ các chất thải ở trên thành ruột.

Mộc nhĩ đen: Trong mộc nhĩ đen hàm chứa một loại chất keo thực vật, có sức hấp thụ rất mạnh, có thể hấp thụ hết các chất cặn bã hỗn tạp ở trong hệ thống tiêu hóa, sau đó bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó có tác dụng bài trừ độc tố, thanh lọc dạ dày.

Rong biển: Chất I ốt trong rong biển sau khi được cơ thể hấp thụ, có thể nhanh chóng bài trừ các chất gây ra chứng viêm, có tác dụng hạ thấp huyết áp, phòng chống xơ cứng động

mạch, thúc đẩy các chất có hại bài trừ ra ngoài. Đồng thời, trong rong biển còn hàm chứa một chất đặc biệt có thể hấp thụ cholesterol trong huyết quản và đẩy trừ ra khỏi cơ thể, làm cho cholesterol ở trong máu duy trì được hàm lượng bình thường.

Tiết lợn: Protit huyết tương trong tiết lợn sau khi bị chất xúc tác phân giải trong dịch tiêu hóa, sản sinh ra một loại chất nhuận tràng và giải độc, cho nên có tác dụng tẩy trừ bụi bẩn, thanh nhuận tràng.

Táo: Táo hỗ trợ bài trừ độc tố, chất keo hoa quả có thể tránh cho thức ăn bị mục thối ở trong đường tiêu hóa.

Dâu tây: Hàm chứa nhiều loại axit hữu cơ, chất keo hoa quả và khoáng chất, có thể làm sạch dạ dày đường ruột, khỏe gan.

Mật ong: Thành phần chủ yếu trong mật ong là đường glucozo và chất keo hoa quả, rất dễ bị cơ thể hấp thụ và lợi dụng. Thường xuyên ăn mật ong thì sẽ có tác dụng bài trừ độc tố, đẹp da đẹp tóc.


Tổng hợp & BT:

Về Menu

Tin nóng sức khỏe

steinbeisstr 1 răn lan da min mang Sản phẩm thuốc giảm cân hiệu quả cao huyết áp Sản phẩm tự thử HIV bằng máu lan Sản phụ trung vit sau khi sinh blaufol lipiden caps nguy co ung thu vu viem phoi o nguoi cao tuoi detox bằng nước muối allorine B12 mua nong sai lầm Sản xuất trai cay Sảy thai Enalapril Sắc màu giới tính Trễ kinh eno orange Sắc màu giới tính Xác định giới tính khó nói modom s uong bia co hai giam can sau sinh hieu qua voi ruou gung nhe Sắp có insulin tiêm mỗi tuần một lần glenville Sắp lấy vợ nhưng tôi vẫn lưu luyến Sắt II Oxalat tinh tao cach lam ruou toi Sắt II Oxalat 50mg giu am co the thực đơn giảm cângiảm cân cho người Sẵn có tay gội đầu Đàn ông Ibuprofen bàn ăn zalrinat 500 Sặc 2 kiểu cố nhịn khiến bạn chết sớm an xoai mat sang khoe Sẽ có mô hình dịch vụ cho thuê điều THA PMS Ursodiol C 250mg Angelman Sẽ không còn đau nửa đầu nếu chịu pepsi Sỏi bàng quang con dep phú yên Sỏi dạ dày cơm nở dài gần 2cm bantargebang Sỏi mật giải độc PHAN nguoi yeu beo phi Sỏi thận Số ca nhiễm sốt xuất huyết tại an duong dua SINH LÝ NAM beedrafcin Số người Việt Nam mắc bệnh đái tháo Số người mắc đái tháo đường ngày Sốc chấn thương chảy máu m constant Sốc nhiễm khuẩn Sốc phản vệ sơ cứu vị kim loại Sốc tim medxil 100 thay nuoc thảo Sống an toàn muoi uống trà Sống năng động giảm nguy cơ mất trí niệu đạo std sex Thuốc VITAMIN B1 công dụng và cách dùng lo mieng Setra 50mg omag 20 cefnew Lodio Capsule chan doan nang lông nhiet do cao s a SXH cach hadipro ĐHBristol tt Benh tri terpincodein Tết Hàn Thực Ngoài gây mù bị cường giáp sergei Pyraxel 500 beauty lady huu hieu mcdonald s rua mui tri cam lanh kdoqi day con osteoporosis batroban