Dinh dưỡng hợp lý có thể giúp bạn tăng chiều cao ngay cả sau khi đã qua tuổi dậy thì.
 3 nhóm dưỡng chất tốt nhất để tăng chiều cao

Bạn có biết rằng hầu hết chúng ta không đạt được chiều cao tối đa có thể? Thói quen và hành vi ăn uống nghèo dinh dưỡng làm hạn chế khả năng cơ thể phát triển. Thuốc lá, rượu và thiếu tập thể dục có thể ức chế tăng chiều cao.

Dinh dưỡng hợp lý có thể giúp bạn tăng chiều cao của bạn ngay cả sau khi bạn đã qua tuổi dậy thì. Tăng chiều cao được chi phối chủ yếu do hormone tăng trưởng con người (Human Growth Hormone: HGH).

Điều này có nghĩa là bạn nên ăn các loại thực phẩm mà tăng giải phóng hormone tăng trưởng. Dưới đây là danh sách các thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao.

1. Protein

Protein để tăng chiều cao thường được gọi là thực phẩm thể hình. Chúng bao gồm các axit amin kết hợp với các kích thích tố tăng trưởng, và cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì phát triển của xương, nội tạng, da, răng và các mô khỏe mạnh.

Axit amin cũng là enzyme và kết quả là, kích thích các phản ứng sinh hóa cho hệ tiêu hóa, bài tiết và hô hấp. Thiếu protein có thể là nguồn gốc của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tăng trưởng bất thường, phát triển tinh thần nghèo nàn, làm cho hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu.

Protein làm tăng chiều cao gồm:

Bột yến mạch: Đây là một protein thực vật giúp làm giảm chất béo, trong khi tăng cơ bắp. 50 gram một ngày sẽ giúp cơ thể bạn phát triển.

Đậu nành: chứa hàm lượng protein rất cao, cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm chay. Ăn 50 gam đậu nành để tăng chiều cao.

Sữa có chứa một hàm lượng canxi là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương khỏe mạnh, do đó thúc đẩy chiều cao của bạn.

Trứng: Các albumin chứa trong trứng là tất cả các protein. Ăn 3-6 quả trứng sẽ làm tăng chiều cao.

Thay thế các loại thực phẩm giàu năng lượng với các loại thực phẩm xây dựng cơ thể như trứng và sữa sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc tăng chiều cao.

 3 nhóm dưỡng chất tốt nhất để tăng chiều cao /

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.2. Vitamin

Vitamin rất cần thiết trong việc giúp sự hấp thu canxi và cùng với phốt pho trong xương. Các chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự tăng trưởng và do đó khuyến khích dùng cho trẻ em.

Thiếu vitamin Dlàm cho xương yếu, chuột rút ở người lớn, tăng trưởng chậm, chân sưng, sai sự hình thành răng ở trẻ em và phình bụng.

Vitamin Agiúp trong việc phát triển của xương và các mô. Vitamin A được tìm thấy trong cải bó xôi, cải bắp, khoai lang, bông cải xanh, bí đỏ, cà rốt.

Vitamin Cđóng vai trò ngày càng tăng chiều cao của bạn bằng cách giúp cho sự tăng trưởng của xương khỏe mạnh.3. Khoáng chất

Cơ thể đòi hỏi nhiều khoáng chất cho sự phát triển quan trọng của xương, tóc, móng, răng, và thần kinh. Chúng rất quan trọng trong việc tăng chiều cao của bạn. Những khoáng chất bao gồm:

Kẽm giúp trong việc sản xuất các tế bào, sản xuất năng lượng, sự tăng trưởng và sửa chữa các mô. Với tất cả các chức năng này, hiển nhiên rằng kẽm sẽ giúp tăng chiều cao của bạn. Bạn có thể nhận được kẽm từ thịt bò, thịt gà, sữa, các loại hạt và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

Canxi:Khoáng chất này được biết đến với vai trò quan trọng của nó trong việc hình thành xương và răng, cân bằng các ion cơ thể. Lượng hàng ngày 800-1.000 mg là lượng khuyến cáo.

Canxi được tìm thấy trong thực phẩm như sữa chua, trứng, sữa. Canxi là một trong những loại thực phẩm đã được chứng minh tốt nhất để tăng chiều cao.

Các khoáng sản khác hữu ích cho việc tăng chiều cao của bạn bao gồm magiê, kali, phốt pho và sắt. Tuy nhiên, kết hợp thêm nhiều loại trái cây và rau quả sẽ đảm bảo rằng cơ thể của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng có thể cần thiết trong quá trình đạt được chiều cao.

Thực phẩm mà không tập thể dục là không lành mạnh. Tham gia vào các hoạt động sẽ kéo dài xương và cơ bắp, sẽ khuyến khích việc giải phóng các hormone tăng trưởng quan trọng cho tăng chiều cao.

Thay vì sử dụng thuốc để tăng chiều cao của bạn, những thực phẩm sẽ làm tăng chiều cao của bạn một cách tự nhiên.

(Theo Zing)


Tổng hợp & BT:

Về Menu

dưỡng chất chiều cao tăng chiều cao

Metrogyl 250mg Hạ kali máu nong bao quy dau 3 thực phẩm khoái khẩu nếu không biết cars and air pollution màu đỏ Billganin cá bống kho rèn luyện medo 21 y te cong cong Những cách bổ sung protein cần thiết Canxi meo chon gio qua bau giảm đau cổ Lão nông Sáu Xê Melodet tre kem an tia sữa thoi quen an uong nói không OPC mense x kwon mi jin carbinom dị ứng giun prospective Viêm âm đạo ifimol gây hại lu cây giấm bị hôi miệng tay chan mieng nhiều người mắc mon an giam can Cách Giảm Cân tăng cân rom say Phòng ngừa Dầu gió xanh con voi AFB đi chơi benh dau mat do chat beo co loi chay sibemag phong ung thu vu otuna cerat nam hoc tin Tre nho cypratin bệnh Down giảm 15 lượng muối nâng ngực suy than cap lạnh bụng h nước tăng lực tien man kinh mudis cream Columbus den do an rau Phương pháp triệu chứng biến chứng hyalob tay sắc nước uống bai thuoc hay tu ca chep vitamin b6 25mg nhan biet benh viem phoi mào gà NPY yuhan spocef clavmarksans 1 vidxac calcium softgel cach tang can nhanh chua loet da day cham soc da ới bieu hien cua benh thuy dau vật nuôi suy than pantrafar 40mg cham soc da min toi giam lan da co sica vi detox người đàn ông cystine b6 sua va bot nghe già nhanh Đau mỏi tieu odergo BAT gac tempreosone ether om nghen virus hvp ajoxin linavina medical quan hệ đau xơ cơ canh duong sinh lifescript vinaralgin 500 benh thuong gap Jongmarin soft capsule mat na vang chong lao hoa niem mac mui veronco 400 iu nổi hạch